Tin tức Bình luận

Cách nhận biết phương pháp in thông thường

Trên thực tế có rất nhiều cách thức in ấn khác nhau không chỉ riêng in offset. Song in offset vẫn được lựa chọn in nhiều nhất với tiêu chí chi phí rẻ mà hiệu quả thì tối đa. Song không phải sản phẩm nào cũng có thể lựa chọn cách thức in offset giá rẻ. Vậy làm thế nào để phân biệt được loại nào nên in bằng cách thức nào cho phù hợp. In công nghệ xin giới thiệu tới các bạn có 2 cách thức để phân biệt:

1. Phân biệt theo chủng loại sản phẩm

2. Sử dụng kính tram

Thực tế thì không phải ai cũng hiểu được kính tram là loại kính như thế nào, và không phải ai cũng sẵn lòng mua kính để kiểm tra. Do vậy chúng tôi chỉ giới thiệu với bạn cách thức đơn giản nhất là nhận biết qua chủng loại sản phẩm. Đơn giản như sau:

- Các loại sách báo, tạp chí, in tờ rơi, leaflet, brochure, hộp giấy... nói chung là ấn phẩm thông thường in trên giấy thì đều là in offset.

- Các loại bao bì màng nhựa: túi bánh kẹo, mì gói, xà bông, bột giặt, nhãn chai nước khoáng,..... thì đa phần là in ống đồng.

- Các loại decal, nhãn dán đa số là in flexo. In offset cũng được nhưng ít.

tờ rơi in offset

Mẫu tờ rơi thiết kế in theo công nghệ in offset

- Túi xách, giày dép, card visit 1, 2 màu, bao thư,  tờ rơi 1-2 màu, sách lậu, áo quần,... là in lụa. in lụa  in được trên rất nhiều chất liệu khác nhau.

- Khoan cắt bê tông: có 2 công nghệ, công nghệ cũ là in "mộc bản", công nghệ mới dùng kiểu "in xuyên" với trục lăn sơn nước

- Thẻ điện thoại (nhựa cứng), thẻ ngân hàng: in offset trên nhựa, dùng mực UV

the nhua in offset

Thẻ nhựa in với công nghệ in offset giá rẻ

- Thùng carton: số lượng ít thì in luạ, nhiều và sang thì in flexo tờ rời.

- Hộp thiếc đựng bánh kẹo: in offset trên kim loại

- In chữ trên vỏ của máy móc, sản phẩm (vd chuột, bàn phím, màn hình là in lụa.

Trên đây bạn đã có những cái nhìn và cách nhận biết tổng quát nhất rồi phải không? Hãy cập nhật các bài tiếp theo để hiểu rõ hơn thế nào là in lụa, in flexo,....Hoặc tham khảo bài viết In offset là gì? để hiểu rõ hơn về khái niệm này. Chúc các bạn có những hiểu biết nhiều hơn nữa về ngành in!

 

Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ Mr Trung 0913 985 589 để được hỗ trợ 24/7